อาหารลดน้ำหนักเร่งด่วน

อาหารลดน้ำหนักเร่งด่วน เมนูอาหารเบา ๆ ให้พลังงานไม่เกิน 200 กิโลแคลอรี เป็นอาหารแคลต่ำ คนที่ลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนักก็ ไม่จำเป็นต้องห่วงน้ำหนักเพิ่มขึ้นเลย จะมีเมนูอะไรบ้างน้า มาดูกันเลย

  • ตำส้ม

ตำส้ม 1 จาน ให้พลังงานราว ๆ 150 แคล แต่ว่าถ้าหากต้องการที่จะให้แคลน้อยลงกว่านี้ก็ต้องไม่ใส่ปลาร้าหรือปูดอง ไม่ใส่ถั่ว แล้วก็ลดหวาน ลดเค็ม รับประทานแกล้มกับผักสดๆให้มากกว่าปกติ เพื่อที่ร่างกายได้เส้นใยแบบจัดเต็มอิ่มท้องแบบไม่อ้วนแน่นอน

  •  น้ำพริกปลาทู

ให้พลังงานราว 87 แคล สามารถรับประทานคู่ข้าวสวย 1 ทัพพีหรือไข่ต้ม 1 ฟอง น้ำพริกปลาทูยังเป็นอาหารแคลเซียมสูง และก็ถ้าหากรับประทานกับผักด้วยก็จะได้อีกทั้งเส้นใยรวมทั้งวิตามินเพิ่มเติมหลายตัวทีเดียว

  • ลาบปลาดุก

ให้พลังงานราว ๆ 157 แคล มีไขมันต่ำ ให้โปรตีนคุณภาพดี ทั้งในเนื้อปลาดุกยังประกอบไปด้วยกรดไขมันประเภทดีที่ช่วยลดไขมันในเลือด พร้อมด้วยปกป้องการอุดตันของเส้นโลหิต รับประทานปลาบ่อย ๆ นอกเหนือจากการที่จะฉลาดหลักแหลมแล้ว ยังลดการเสี่ยงโรคเส้นโลหิตหัวใจได้ด้วย

  • ยำถั่วพู

เป็นอาหารที่มีประโยชน์ และเส้นใยมากมาย ทั้งแคลเซียมรวมทั้งธาตุเหล็กจากกุ้งแห้งในเครื่องยำที่สำคัญยำถั่วพูเป็นอาหารแคลต่ำเพียงแค่ 100 แคลแค่นั้น ยิ่งถ้ายำแบบไม่ใส่น้ำกะทิจะลดไขมันลงไปอีก

  •  แกงเลียง

แกงเลียงมีผักมากมาย และก็ยังมีสมุนไพรในเครื่องแกงอีกหลายตัวเช่น พริกไทย ที่ช่วยกำจัดกลิ่นคาว มีน้ำมันหอมระเหย แก้ลักษณะของการปวดข้างหลัง มีหอมแดง ช่วยขับลม ใบแมงลัก ขับเหงื่อ ขับลม แก้ไอ ฟักทอง ให้วิตามินเอสูง ตำลึง ให้ธาตุเหล็ก แคลเซียม แล้วก็ธาตุฟอสฟอรัส คุณประโยชน์อัดแน่นมากมายๆแถมยังให้พลังงานเพียงแค่ 95 แคล จะซดร้อน ๆ หรือจะรับประทานกับข้าวสวยก็ได้

  • ยำวุ้นเส้น

อาหารลดความอ้วนจานนี้ให้พลังงานราว ๆ 130 แคล สามารถรับประทานแทนข้าวได้ หรือจะเสริมผักสดเพิ่มเส้นใยไปอีกนิดก็ได้แบบเดียวกัน แต่ว่าเวลารับประทานยำต้องการเตือนให้ระวังรสเค็ม ผงชูรส รวมทั้งน้ำเชื่อมที่มากับน้ำยำสักนิดสักหน่อยนะคะ ถ้าหากสามารถลดลงได้ให้รับประทานแบบรสกลางไม่จัดเกินก็จะดีต่อร่างกายและก็การลดความอ้วนด้วยค่ะ

  • สุกี้น้ำ

สุกี้น้ำ 1 ถ้วยชาม ให้พลังงานราว ๆ 220 แคล เราสามารถลดให้เหลือ 200 กิโลแคลอรีได้ด้วยการเปลี่ยนเนื้อสัตว์จากหมูเป็นอกไก่ล้วน ใส่วุ้นเส้นลดลง หรือเลือกรับประทานเกาเหลาสุกี้ที่ใส่แต่ว่าผักล้วน ๆไม่เส้น ไม่เนื้อสัตว์ไปเลย ที่สำคัญอย่ากินน้ำจิ้มมาก แล้วก็อย่าซดน้ำจนหมดด้วยเดี๋ยวร่างกายจะบวมน้ำจากโซเดียมเอาได้

เมนู อาหารลดน้ำหนักเร่งด่วน เมนูสุดท้าย

  • ต้มยำทะเลน้ำใส

อีกหนึ่งเมนูอาหารที่ทุกคนชอบ ที่ไขมันน้อยพลังงานโดยประมาณ 160 แคลมีวิตามิน มีสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างสมุนไพรเครื่องต้มยำรวมทั้งอาหารทะเล โดยเราสามารถลดพลังงานจากเมนูอาหารนี้ลงได้อีก เพียงแค่เปลี่ยนเนื้อปลาหมึกเป็นเนื้อปลา แต่ว่าระวังอย่ารับประทานจนถึงหมดจานชาม หรือซดน้ำจนเกลี้ยงเพราะโซเดียมค่อนข้างจะมาก ตัวจะบวมน้ำเอาได้

เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่อง หนีเสือปะจระเข้