อาหารไทยที่คนต่างชาติชอบ

อาหารไทยที่คนต่างชาติชอบ จะมีอะไรบ้าง ที่เป็นที่นิยมกันทั่วโลก

อาหารไทยที่คนต่างชาติชอบ ด้วยรสชาติและกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ อาหารไทยจึงเป็นที่นิยมทั่วโลก การเดินผ่านตรอกซอกซอยในเมืองต้องแวะ ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับของปิ้งย่าง ผัดไท ก๋วยเตี๋ยว ในราคาที่ไม่แพง หากชอบรับประทานอาหารในบรรยากาศสบาย ๆ ยังมีร้านอาหารมากมาย อาหารท้องถิ่นของไทยได้ตามท้องถนนทั่วไปเลยค่ะ จจะมีอะไรบ้างนะที่คนต่างชาตินิยม มาดูกันค่ะ

มีเมนูอาหารไทยที่นิยมในต่างชาติ มีแบบไหนบ้างมาดูเลย

 1. ต้มยำกุ้ง ต้มยำกุ้งมีส่วนผสมของสมุนไพรเข้มข้นทั้งตะไคร้หอม พริก ข่า ใบมะกรูด หอมแดง น้ำมะนาว และน้ำปลา ประกอบด้วยกุ้งแม่น้ำและเห็ดฟางที่ชุ่มฉ่ำ ซุปรสเผ็ดและเปรี้ยวนี้เข้ากันได้ดีที่สุดกับข้าวสวยร้อน ๆ
 2. ส้มตำ โขลกกระเทียม พริก ถั่วเขียว มะเขือเทศราชินี และมะละกอดิบหั่นฝอย มีรสหวาน เปรี้ยว เผ็ด ซึ่งค่อนข้างโดดเด่น ส่วนผสมได้แก่ ถั่วลิสง กุ้งแห้ง หรือปูเค็ม รสชาติเลือกได้ตามความชอบ
 3. ต้มข่าไก่ เหมือนต้มยำน้ำข้นแบบอ่อนๆ แต่ใส่กะทิ ต้มข่าไก่ใส่พริกขี้หนู ข่าอ่อนหั่นบาง หอมแดงบด ตะไคร้ และไก่กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ
 4. แกงแดงหรือแกงกะทิ ประกอบด้วยเนื้อสัตว์ พริกแกง กะทิ ราดด้วยใบมะกรูดสไลซ์ แม้จะมีสีที่สะดุดตา แต่แกงแดงก็ค่อนข้างไม่เผ็ดมาก หากอยากทานอาหารรสเผ็ดใส่พริกแกงเพิ่มได้ ใครที่กินมังสวิรัติเปลี่ยนเนื้อเป็นเต้าหู้แทนได้ค่ะ
 5. ผัดไทย เป็นอาหารผัดไทยเป็นหนึ่งในอาหารที่คนคนต่างชาติรู้จักมากที่สุด ผัดเส้นเล็กพร้อมกับถั่วงอก หอมแดง และไข่ในกระทะร้อน ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงรส เช่น น้ำปลา กุ้งแห้ง กระเทียมหรือหอมแดง พริกแดง และน้ำตาลปี๊บ ผัดไทยมักประกอบด้วยอาหารทะเล โดยเฉพาะกุ้ง ปู หรือปลาหมึกสด แต่บางร้านใช้ไก่ เนื้อ หรือหมู เสิร์ฟพร้อมมะนาวฝาน ถั่วลิสงคั่วบด ถั่วงอก และกุยช่ายสด
 6. ข้าวผัด เมนูง่าย ๆ ที่ต่างชาติรู้จัก ข้าวผัดกับเครื่องปรุงรสต่าง ๆ ตามด้วยกุ้ง ปู หรือไก่ เมนูง่าย ๆ แต่อร่อยถูกปากคนต่างชาติมาก ๆ เลย
 7. ผัดกระเพราหมู ผัดกระเพราหมูเป็นอาหารไทยจานเดียวที่ไม่ว่าจะมื้อไหนก็ทานได้ ไม่ว่ากลางวันหรือมื้อค่ำ ผัดหมูสับ ใบกะเพรา พริกสด ใส่ซีอิ๊วขาวเครื่องปรุงต่าง ๆ ผัด ๆ จนหอมโรยด้วยใบกระเพราตักขึ้นราดข้าวตามด้วยไข่ดาวอร่อยอย่าบอกใคร
 8. แกงเขียวหวานไก่ สีที่เป็นเอกลักษณ์จากพริกเขียว ส่วนผสมที่ใช้จะเหมือนกับแกงไทยส่วนใหญ่ แกงเขียวหวานไก่ประกอบด้วยกะทิ มะเขือยาว ข่า ตะไคร้ และโหระพา กินคู่ขนมจีนกับปลาเค็มและข้าวสวยร้อน ๆ
 9. หมูมะนาว ทำน้ำยำรสชาติเข้มข้นราดลงบนเนื้อหมูลวกนุ่มๆ หอมน้ำมะนาว น้ำปลา กระเทียม และน้ำตาลปี๊บ ทานกับข้าวจะช่วยลดรสเปรี้ยว-หวานได้
 10. ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ จานนี้ประกอบด้วยซีอิ๊ว น้ำตาล หัวหอม พริก และพริกไทย รวมทั้งผักต่างๆ มีพริกแห้งผสมกับไก่และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ นำไก่ไปชุบแป้งทอดจนสุก แล้วมาผัดรวมกับน้ำซอส ได้รสชาติแถมยังคงความกรอบของไก่ไว้ได้อีกด้วย แต่ไม่ค่อยเผ็ด จานนี้เหมาะสำหรับเด็กหรือผู้ที่ไม่สามารถทานอาหารรสจัดได้
  ก่อนหน้า : อาหารการกิน ของคนในวัยทำงานเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง