อาหารการกิน

อาหารการกิน ของคนในวัยทำงานเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง

อาหารการกิน ของคนในวัยทำงานเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง วัยทำงานเป็นวัยที่ใช้ความคิดจำนวนมาก ดังนั้นจำเป็นต้องรับประทานอาหารชนิดที่บำรุงสมองแล้วก็ระบบประสาท อาหารเสริมที่สำคัญควรต้องเป็นเดกซ์โทรส ซึ่งหาได้จากของกินจำพวกคาร์โบไฮเดรตและก็สารอาหารสำคัญที่ช่วยในการเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรตให้เป็นเดกซ์โทรส เช่น วิตามินบีต่าง ๆ แล้วก็เสริมด้วยวิตามินบี 1 แต่ละมื้อควรทานยังไงไปดูกัน

อาหารการกิน ของคนในวัยทำงานเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงมื้อเช้า

อาหารมื้อเช้าสำคัญต่อรูปแบบการทำงานของสมองในคนที่กำลังอยู่ในช่วงเวลาของการที่ต้องสร้างเนื้อสร้างตัวความจริงข้าวเช้าสำคัญกับผู้คนทุกวัย โดยยิ่งไปกว่านั้นกับเด็กนักเรียนรวมทั้งคนแก่ในวัยทำงาน การไม่กินอาหารตอนเช้าจะก่อให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ

สารอาหารไปเลี้ยงสมองน้อยเกินไปทำให้สมองปฏิบัติงานได้ไม่เต็มกำลังหรืออาจส่งผลให้โรคสมองเสื่อมได้ อาหารมื้อเช้าสำหรับคนที่ทำงานภายในออฟฟิศลองเลือกเป็นกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล ข้าวเหนียวหมูปิ้งแบบไม่ติดมัน แปลงจากขนมปาท่องโก๋เป็นซาลาเปาหรือขนมจีบ เลือกน้ำนมถั่วเหลืองร้อนๆใส่เมล็ดพืชแทนชานมเย็นที่หวานจัด หรือจะเป็นนมสดพร่อง/ขาดมันเนย ทานคู่กับขนมปังโฮลวีท

มื้อกลางวันของคนวัยทำงานเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง

ข้าวกลางวัน เป็นของกินที่มักจะจบลงที่รายการอาหารเดิมๆอยู่ตลอด อาหารตามสั่ง รวมทั้งข้าวแกง โดยยิ่งไปกว่านั้นกับรายการอาหารไข่ทอด ไข่เจียว ที่สั่งบวกเพิ่มเข้ามา ซึ่งน้ำมันที่ไหลเยิ้มเหมือนกับน้ำซุปนี้ ถ้าสะสมในร่างกายมากมายๆเข้า ก็เสี่ยงนำมาซึ่งโรคหัวใจ หรือไขมันในเลือดสูงได้ ลองแปลงจากรายการอาหารน้ำมันเยิ้มๆ

มาเป็นรายการอาหารเน้นย้ำผักแล้วก็เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ส่วนเนื้อสัตว์เป็นโปรตีนที่ให้พลังงานกับร่างกาย ถ้าบริโภคอาหารจำพวกที่เป็นเนื้อสัตว์ให้พอเพียงในทุกวัน ร่างกายจะยังคงแข็งแรงกระปรี้กระเปร่าแม้ว่าจะชราลง ซึ่งจำนวนเนื้อสัตว์หรือโปรตีนที่วัยรุ่นวัยทำงานควรจะกินในทุกวัน อยู่ที่ราวๆ 6 ช้อนโต๊ะ แต่ต้องเป็นเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน

มื้อเย็นของคนในวัยทำงานเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง

ข้าวเย็น เลือกให้เป็น Cheat Meal แต่ก็อย่าดื่มแอลกอฮอล์มากจนเกินไป เครื่องดื่มสำหรับดูแลสุขภาพของคนที่อยู่ในช่วยของวัยที่กำลังทำงาน จะต้องเป็นแบบหวานน้อย สำหรับมนุษย์วัยทำงาน จะขาดเครื่องดื่มอย่างชา กาแฟ ตัวช่วยเพิ่มพลังแล้วก็ความแคล่วคล่องว่องไวไปมิได้

รวมทั้งทุกคนอาจรู้ๆกันดีอยู่แล้วอยู่แล้วว่าเครื่องดื่มพวกนี้ แต่ละแก้วมีจำนวนน้ำตาลอยู่มากพอควร ซึ่งน้ำตาลจำนวนมากนี้อาจส่งผลให้เป็นโรคอ้วน รวมทั้งถ้าบริโภคอยู่เป็นประจำก็อาจส่งผลให้เป็นโรคเบาหวาน ยิ่งถ้าเกิดร้านค้าไหนใช้ครีมเทียมที่เต็มไปด้วยไขมันทรานส์

ก็จะมีอันตรายต่อหัวหัวใจและเส้นเลือดอีกด้วย แนวทางการเลือกอาหารว่างของคนที่อยู่ในวัยทำงาน ขั้นตอนแรกเป็นงดเว้นของหวานที่มีน้ำตาลสูง จำนวนน้ำตาลที่มากเหลือเกินก็ทำให้ง่วงนอนได้ อีกทั้งมีโอกาสเสี่ยงต่อการอ้วน แล้วก็เบาหวานอีกด้วย

ทั้งยังของหวานกรุบกรอบที่เค็มจัด รวมทั้งอุดมไปด้วยผงชูรส คนที่อยู่ในวัยทำงานที่สุขภาพแข็งแรง ทดลองกินตามหลัก 2 : 1 : 1หลัก 2 : 1 : 1 เป็นแนวทางระบุจำนวนของกินที่สมควรในแต่ละมื้อ โดยแบ่งจานของกินออกเป็น 4 ส่วน

ของกินที่ดีและก็มีคุณประโยชน์จะช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นรูปแบบการทำงานของสมอง และก็เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายขึ้น แม้กระนั้นเว้นแต่ของกินแล้ว ควรจะหมั่นบริหารร่างกาย นอนพักให้พอเพียงด้วย
ก่อนหน้า : อาหารเพื่อสุขภาพ มีประโยชน์แถมลดน้ำหนักได้ด้วย