เคล็ดไม่ลับ

เคล็ดไม่ลับ เลือกกินให้ถูกวิธียังไงก็ไม่อ้วน

เคล็ดไม่ลับ เลือกกินไม่ถูกวิธียังไงก็ไม่อ้วน การลดน้ำหนักง่าย ๆ สำหรับคนที่กินนิดกินหน่อยก็อ้วน มีไขมันสะสมเยอะกว่าปกติหรือที่เรียกง่าย ๆ อ้วนง่าย จะใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็ไม่มั่นใจ การลดเฉพาะส่วนเป็นอะไรที่ยากมาก ๆ แต่วิธีที่จะมานำเสนอเหล่านี้ไม่ได้ยากเกินความสามารถของทุกคนเลย เรามาเริ่มไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

เลือกกินให้ถูกเลือกกินยังไง

 • เลิกกินน้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง
  การเครื่องดื่มอย่างน้ำอัดลม หรือที่มีน้ำตาลสูง จะช่วยทำให้รู้สึกมีชีวิตชีวา มีเรี่ยวแรงเยอะขึ้น แต่ว่าน้ำตาลในเครื่องดื่มเป็นศัตรูของการลดหุ่นอย่างแท้จริง การกินน้ำตาลจะส่งผลให้อ้วน ทั้งยังจะมีผลให้เกิดไขมันส่วนเกินสะสมได้เป็นอย่างดี
 • กินโปรตีนให้เยอะขึ้น
  เป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยสำหรับในการลดหุ่น โดยการกินเพิ่มมากขึ้น จะช่วยลดความหิวลงได้ถึง 70% แล้วก็กระตุ้นการเผาไหม้แคลอรี่ภายในร่างกายได้ถึงวันละ 80-100 แคลอการกินโปรตีนอย่างพอเพียง จะช่วยลดการเกิดไขมัน การลดไขมันก็ควรจะหันมาเลือกทานอาหารที่มีโปรตีนให้เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จะช่วยทำให้อิ่มนานขึ้นได้อย่างไม่ต้องสงสัย
 • ลดปริมาณของการรับประทานคาร์โบไฮเดรต
  สารอาหารหนึ่งที่สำคัญต่อสุขภาพ การลดจำนวนคาร์โบไฮเดรตลงในแต่ละมื้อของกินที่กิน สามารถช่วยลดไขมันที่พุงหรือไขมันในตับได้อย่างมีคุณภาพ ทั้งยังเกิดผลดีต่อการลดหุ่น ลดการเสี่ยงโรคเรื้อรังเช่น เบาหวาน
 • กินอาหารที่มีโปรไบโอติกส์
  นับว่าเป็นแบคทีเรียจำพวกที่ดีต่อร่างกาย ช่วยสำหรับระบบขับถ่าย ช่วยกระตุ้นรูปแบบการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้ดีขึ้น แบคทีเรียจำพวกที่ดีพวกนี้ยังช่วยสำหรับเพื่อการควบคุมน้ำหนัก ลดไขมันเพราะฉะนั้นเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง รูปร่างที่ซูบผอมเพรียวลม ควรจะกินอาหารที่โปรไบโอติกส์เพิ่มด้วยเช่น โยเกิร์ตแล้วก็กิมจิ
 • หลบหลีกไขมันทรานส์
  ไขมันมีหลายประเภท ไขมันที่เป็นโทษต่อร่างกาย ส่งผลให้เกิดไขมันส่วนเกินภายในร่างกายสูงที่สุดเป็นไขมันทรานส์ ทั้งยังก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย ทำให้เสี่ยงที่จะทำให้เกิดโรคเรื้อรังและก็อันตรายต่าง ๆ เช่นโรคหัวใจ ไขมันในเลือดสูง ถ้าต้องการกลับมาหุ่นดีควรจะหลีกเลี่ยงไขมันทรานส์
 • ทานอาหารเส้นใยสูงให้เพิ่มมากขึ้น
  เส้นใยมีส่วนสำหรับเพื่อการกระตุ้นระบบขับถ่าย และเป็นผลดีต่อการลดความอ้วน ทั้งช่วยลดไขมัน ลดการเสี่ยงโรคเรื้อรังชนิดอื่น ๆ เส้นใยมีส่วนช่วยกระตุ้นรูปแบบการทำงานของระบบเผาผลาญ ทำให้ร่างกายนำเอาไขมันส่วนเกินมาใช้เป็นพลังงานมากยิ่งขึ้น

ข้อสุดท้าย เคล็ดไม่ลับ ง่าย ๆ แค่ออกกำลังกาย

 • บริหารร่างกายเป็น
  อีกแนวทางหนึ่งที่ช่วยกล่าวลาไขมันส่วนเกินที่พุงเป็น การบริหารร่างกายอย่างสม่ำเสมอและก็ถูกทาง จะช่วยทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันและนำมาเป็นพลังงานได้มากขึ้น ทำให้การลดความอ้วนเป็นได้อย่างมีคุณภาพ การบริหารร่างกายยังช่วยลดขั้นตอนอักเสบในลดปริมาณน้ำตาลที่อยู่ในเลือด ทำให้การเสี่ยงปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพเรื้อรังน้อยลง ควรจะบริหารร่างกายขั้นต่ำวันละ 30 นาที เพื่อสุขภาพรวมทั้งรูปร่างที่ดี
  ก่อนหน้า : อาหารสุขภาพ ป้องกันสุขภาพจากโรคร้าย