Despicable Me 2

Despicable Me 2  มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 2 ภาคนี้จะได้แนวครอบครัว ความรัก ความอบอุ่นอย่างเห็นได้ชัด วันนี้เป็นวันเกิดของแอ็กเนส เมื่อเจ้าหญิงนางฟ้าที่ถูกจ้างมา แต่กลับมาช้า เพื่องานนี้กรูจึงแต่งตัวเป็นนางฟ้าเพื่อทำให้แอ็กเนสไม่เสียใจ แต่ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี หน่วยลับ Yถูกจ้างมาทำงานกับกรูเธอชื่อ สายลับY ห้องแลปอยู่ขั่วโลกเหนือหายไป เธอถูกให้ค้นหายาที่อยู่ในห้องแล็บที่น่าจะถูกขโมยไป พบgpsอยู่ที่ห้างดังแห่งหนึ่งซึ่งคาดว่าน่าเป็นคนในนั้นที่ขโมยมา

เนื้อเรื่องย่อ Despicable Me 2  มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 2

 เป็นยาทำลายล้างโลกหากได้ฉีดเข้าไปจะแปลงกายร่างเป็นอสุรกายที่น่ากลัวทันทีกรูถูกทาบทามให้ทำงานให้สายลับเพราะกรูเป็นคนที่มีฝีมือแต่ผันตัวมาเป็นคนดีและดูแลครอบครัวอย่างเต็มที่จึงไม่คิดที่จะกลับไปเป็นวายร้ายอีก แต่และแล้วด๊อกเตอร์ เดฟารีโอ้ ผู้รับใช้ของกรูได้ลาออก เพราะมีคนทาบทามให้ได้ไปทำงานวายร้ายอย่างที่เขาอยากจะเป็นและแล้วกรูตอบรับคำสั่งที่ไปทำงานให้กับสายลับเพื่อสืบหาความจริงเมื่อทั้งสองคู่หูเริ่มออกสำรวจอยู่ในร้านคัฟเค้กที่เค้าทำอยู่ มีผู้ชายคนหนึ่งทำตัวแปลกๆที่ดูแล้วคล้ายแอลมาโซ่ จอมโจรสุดโหด

 แม้ก่อนตายเข้าขี่ฉลามโดดลงปลากล่องภูมิเขาไฟร้อนระอุ แต่ไม่มีใครพบศพเขามีแค่เพียงขนหน้าอกเท่านั้นมีมินเนี่ยน2ตัวที่ได้ยินเสียงแปลกประหลาดและได้ออกไปข้างนอก มินเนียนถูกลักพาตัวไปโดยไม่รู้ว่าเป็นใคร  ส่วนกรูกับสายลับYออกสำรวจในพาราไดกลางดึก แต่ดันว่ามีไก่ทำตัวแปลกๆเหมือนเฝ้าอะไรไว้สักอย่าง กรูเข้าไปพบสูตรลับซอสแต่ชายลึกลับที่ดันมาเจอก่อนและหนีออกไปได้โดยมินเนี่ยน เช้าวันรุ่งมีรถขายไอติมมาเพื่อลักพาตัวมินเนี่ยน ตัดภาพมาที่กรูกับสายลับทำงานอยู่เธอดันมาพบกับแอ็กเนสพอดี เมื่อกรูแนะนำลูซี่ให้เด็กๆรู้จัก

 แอ็กเนสถามและแซวกรูว่ากรูจะแต่งงานกับเธอ  ต่อมาเด็กทำกิจกรรมส่วนมาโก้กำลังโตเป็นสาวจึงรู้จักกับอันโตรีโอ้เด็กหนุ่ม ทั้งสองจึงพากันไปกินคคุกกี้ ส่วนอีดิสและแอ็กเนส เห็นท่าไม่ดีจึงรอบอกรูว่ามาโก้ไปออกเดทจึงทำให้กรูตกใจมากและตามมาโก้ไปเห็นการแสดงจึงเริ่มขึ้นทันทีที่แท้อันโตรีโอ้คือลูกชายของเจ้าของพาราไดฟ์คนที่หน้าเหมือนและที่ว่าจะเป็นโจรเอลมาโซแน่นอน ตัดภาพมาที่มินเนียนที่อยู่ในถังไอติดเป็นมิติลวงตาจำแลงว่าเป็นน้ำทะเลกรูนัดออกเดท กรูใส่วิกออกไปออกเดทและแล้วผู้หญิงจับได้เมื่อกำลังจะถอดวิกกรู 

ลูซี่แอบฟังมาสักพักจึงยิงลูกศรช่วยกรูเอาไว้ได้ทั้งศรได้ไปส่งผู้หญิงคนนั้นและ ตอนกลับลูซี่ได้ทิ้งท้ายเอาไว้ว่าฉันชอบในแบบไม่ใส่วิกดีกว่า กรูรู้สึกดีที่มีคนรับในตัวตนเขาได้ คดีโดนไขปริศนาและจับตัวได้แล้ว ลูซี่ได้ย้ายไปออสเตเลีย จึงทำให้กรูเศร้าเป็นอย่างมากเพราะความรู้สึกผูกพัน และรู้สึกชอบลูซี่ แต่กรูไม่กล้าบอก และขอออกเดทกับลูซี่ตรงๆ กรูเสียใจเมื่อทุกอย่างสายไปแล้ว ลูซี่ออกเดินทางวันนี้ ลูซี่ได้ค้นพบตัวเองว่าแท้จริงแล้วลูซี่ ชอบกรูและได้โดยลงจากเครื่องเพื่อไปหากรูแต่กรูดันมารู้ความจริงแท้จริงคนที่เค้าสงสัยว่าเป็นเอลมาโซ่เป็นเรื่องจริงและหาวิธีจัดการกำจัดได้เสร็จสิ้น

 

รีวิวหนัง เรื่อง Despicable Me 3 มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 3