espicable Me 1 มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 1

Despicable Me 1 มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 1 เรื่องนี้เป็นเรื่องของเหล่าวายร้าย มินเนี่ยน ภาคแรกเลยเริ่มต้นเปิดฉากที่เด็กคนหนึ่งไปเที่ยวพีระมิดแต่ปรากฏว่าพีระมิดถูกขโมยไปและได้ทำพีระมิดปลอมมาวางก๊อปปี้ไว้ จึงสร้างความโมโหให้ชาวอียิปต์เป็นอย่างมากตัวละครนำโดยกรูเป็นเหล่าวายร้ายที่ต้องการขโมยดวงกันซึ่งภาคนี้ตัวละครไม่มากนัก กรูคิดแผนรับ เด็กกำพร้าที่ขายคุกกี้ตามบ้านต่างๆ รับอุปการะไว้เพื่อเป็นแผนการที่จะเข้าบ้านเหล่าวายร้ายคู่แข่งเรื่องราวสนุกๆและเฮฮาก็ได้เกิดขึ้นความผูกพันที่เกิดขึ้นกับกรูและเด็กๆ

เนื้อเรื่องย่อ Despicable Me 1 มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 1

 หลังจากที่เกิดการประชุมด่วนกรูเรียกเหล่าสมุนมินเนี่ยนเพื่อคิดวิธีหาแผนกำจัดวายร้ายคู่แข่ง ผลิตอาวุธที่จะสามารถทำลายคู่แข่งได้ กรูได้สาทะยายถึงฝีมือการขโมย ของกรูและตอนนี้กรูต้องการขโมยดวงจันทร์รังสีย่อส่วนที่ถูกเก็บไว้ในห้องเลปแต่เพราะงบประมาณที่ยังกู้เงินไม่พอ กรูจึงไปติดต่อขอกู้กับธนาคารคนรู้จัก แต่ต้องมีรังสีย่อส่วน แต่ตอนนี้กรูยังไม่มีอะไรเลยทั้งรังสีย่อส่วน และแผนการขโมยดวงจันทร์อย่างแน่ชัด

 และแล้วกรูวางแผนขโมยรังสีย่อส่วน แต่ก็มีวายร้ายตามประกบขโมยไปอีกทอดหนึ่ง กรูหาทางคิดเอารังสีย่อส่วนกลับคืนมาและรู้สึกเสียหน้าที่แพ้ กรูแอบเข้าไปสำรวจป้อมปราการของวิดเตอร์แต่มี เครื่องมือและเทคโนโลยีป้องกันเอาไว้มาก และแล้วเด็กหญิงสามคนมาขายคุกกี้ และสามารถเข้าไปบ้านอย่างง่ายดาย เมื่อกรูเห็นอย่างนั้นแล้วจึงคิดแผนสร้างหุ่นยนต์คุกกี้เพื่อที่จะเข้าไปในบ้านหลังนั้นได้ และแล้วกรูหาแผนสร้างเด็กกำพร้ามาเลี้ยง เมื่อเด็กทั้งสามคนจำได้ว่ากรูเคยโกหกว่าเป็นคุณเครื่องบันทึกเสียงแต่ก็ยอมรับที่จะไปอยู่กับกรู

 ทั้งสามเริ่มมีความผูกพันกันมากขึ้นโดยไม่รู้ตัวกรูหาวิธีใช้เด็กขายคุกกี้และเจาะข้อมูลวิกเตอร์ได้ในที่สุด พองานสำเร็จกรูหาวิธีจะเอาเด็กไปทิ้งแต่ด้วยพอถึงเวลาจริงๆกรูกลับมีความสุขในช่วงเวลาที่ได้อยู่กับเด็กๆ ความผูกพัน กรูทิ้งเด็กๆไม่ลงและพากลับบ้านกับตุ๊กตายูนิคอนร์ที่เล่นได้ กรูได้เห็นความสุขของเด็กๆในอีกด้านหนึ่ง และแผนขโมยดวงจันทร์มาถึงภายในอีก15วันจะมาถึง จะมีอะไรมาขัดขวางไม่ได้ เพราะกรูวางแผนเอาไว้เรียบร้อยแล้ว เมื่อกรูบากหน้าไปขอกู้เงินกับธนาคารจึงถูกปฏิเสธตามเคยกรูสิ้นหวัง เพราะธนาคารจะไม่สนับสนุนแล้ว กรูจึงจัดการประชุมครั้งใหญ่ 

พูดว่าอาจจะยอมแพ้ในครั้งนี้ เมื่อกรูพูดว่าจะยอมแพ้เด็กๆ จึงเอาเงินที่หยอดกระปุกยืนให้กรูรู้สึกดีใจปลื้มใจและนึกอะไรออกกรูนำทุกอย่างในบ้านที่ขโมยมาได้ไปขายจนหมดเพื่อสร้างยานไปดวงจันทร์ทุกอย่างเริ่มดีขึ้น ความน่ารักของเด็กๆ กรูอ่านนิทานก่อนนอนให้เด็กๆฟัง จนเด็กๆหลับไป วันรุ่งขึ้นแผนการขโมยดวงจันทร์ ก็เริ่มขึ้น กรูได้ออกเดินทางขึ้นไปขโมยดวงจันทร์โดยใช้รังสีย่อส่วนและนำกลับมาบนโลกได้แผนการนี้สำเร็จและได้สยบเหล่าวายร้ายได้ทั้งหมด

 

รีวิวหนัง เรื่อง Charlie and the Chocolate Factory (2005)